3-su-that-ve-ly-nhua-nen-biet

Khách hàng lần đầu đặt ly chắc chắn không có kinh nghiệm nên dễ gặp phải những phiền toái và không biết chọn sản phẩm nào phù hợp. Có những sự thật về ly nhựa mà không phải ai cũng biết. Để Vừa đảm bảo cho sức khỏe, vừa đáp ứng được nhu cầu của bạn Thanh Tâm xin chia sẻ kinh nghiệm của mình hy vọng sẽ giúp ích nhiều cho bạn!

1. Ly bằng chất liệu nhựa có an toàn cho sức khỏe không?

Ly không chuẩn là những loại ly không đảm bảo chất lượng. Không đảm bảo từ khâu nguyên liệu hạt nhựa đến khâu sản xuất. Hạt nhựa dùng để thổi ly có hơn 10 loại, tương ứng với mỗi loại là chất lượng và giá thành khác nhau. Loại tốt nhất là loại nhựa được phân phối bởi công ty Rạng Đông hoặc Bình Minh. Sử dụng hạt nhựa này đảm bảo hàm lượng chất độc hại trong quá trình ép nhiệt tạo hình ly ở mức an toàn cho sức khỏe.
Các hạt nhựa được nhập từ chợ đầu mối, không có nguồn gốc rõ ràng. Thường là hàng cửa khẩu nên ép ly nhựa giá rẻ hơn so với loại thông thường. Sử dụng loại hạt này, khi ép ở nhiệt độ cao để tạo hình cho ly sẽ bẻ gãy cấu trúc hóa học của nhựa tạo chất độc, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng.
Máy sản xuất ly có tất cả 3 loại: loại Đài Loan giá 985 triệu/cái, loại Việt Nam 1 tỉ 350 triệu /cái và loại Nhật giá 1 tỉ 800 triệu/cái. Chất lượng và độ đồng đều của ly cũng tùy từng máy mà khác nhau. Máy Nhật làm ly tốt nhất, đồng thời công nghệ hạn chế việc nhiệt độ làm thay đổi cấu tạo hóa học của hạt nhựa gây độc hại.

Lời khuyên của Thanh Tâm: “Khi đặt in ly nhựa các bạn nên quan tâm đến thương hiệu hơn là giá thành. Nhiều công ty có ly nhựa giá rẻ hơn nhưng về chất lượng và độ an toàn thì không đảm bảo. Bạn nên cân nhắc bức tranh tổng thể trước khi quyết định nhé!”

2. Ly bằng chất liệu nhựa PP mỏng thường bị lỗi ép màng không dính

Nhiều cửa hàng sâm, nước mía muốn giảm giá thành nên chọn loại ly mỏng. Tuy nhiên, hạn chế của loại ly này là ép màng không dính 100%. Sai số khoảng 10 ly sẽ có 1-2 cái ép màng không dính. Nhiều cửa hàng chấp nhận sai số này, tuy nhiên Thanh Tâm khuyên bạn nên dùng loại ly dày (0.3mm – 0.5mm) vừa đảm bảo ép màng dính 100%, vừa đảm bảo cứng cáp chắc tay cầm. Không bị trào đồ uống ra ngoài nếu lỡ tay bóp mạnh.

3. In nhiều màu chưa chắc đã đẹp

Nhiều bạn lầm tưởng rằng cần nhiều màu sắc thì chiếc ly của mình mới đẹp. Tuy nhiên, in ấn đẹp hay không nằm ở việc bố cục, họa tiết và ý tưởng thiết kế. In 1 màu hay 2 màu đều đẹp nếu bạn nắm được các nguyên tắc thiết kế hoặc được công ty đối tác tư vấn cho giải pháp phù hợp. Có 1 yếu tố bạn cần phải cân nhắc kĩ trước khi in là in 1 màu số lượng tối thiểu chỉ cần 1000 cái còn in 2 màu trở lên thì số lượng cần đến 10 000 cái. In logo 2 màu giá cao hơn in logo 1 màu, do đó nếu bạn chỉ đơn thuần muốn in đẹp thì không nhất thiết phải in nhiều màu. Bạn chỉ nên in nhiều màu khi logo của bạn bắt buộc phải có đủ màu theo bộ nhận diện thương hiệu (Chỉ áp dụng với các công ty lớn). Để hiểu hơn về dịch vụ, bạn có thể tham khảo thêm những câu hỏi thường gặp nhé! Chắc chắn bạn sẽ tìm được một số lời giải cho những băn khoăn của mình.

Trên đây là một số thông tin về chiếc ly bằng nhựa bạn cần biết, hy vọng có thể giúp bạn có thêm kinh nghiệm để chọn sản phẩm tốt nhất cho cửa hàng! Xin cảm ơn,